Tổng hợp những mẫu thác cực đẹp cho hồ Koi nhà bạn

Hồ cá koi thường được xây dựng theo hai loại cơ bản đó là hồ cá koi tĩnh và hồ cá koi động. Hồ cá koi tĩnh là những hồ cá đơn thuần không có một dòng chảy nào còn hồ cá koi động thì thường được kết hợp với các dòng suối hoặc con thác.

Những kiểu thể hiện thác nước khi xây dựng hồ cá koi.

Từ các phong cách thiết kế hồ cá koi khác nhau nên cũng có rất nhiều các kiểu thể hiện thác nước khác nhau. Có thể là một dòng suối đá tự nhiên, có thể là nước sẽ chảy ra từ các hòn non bộ. Đây là kiểu vườn Nhận Bản và truyền thống hay sử dụng. Ở các phong cách vườn hiện đại, hồ cá koi hiện đại thì các dòng thác có thể chảy theo nhưng quy luật nhất định, có bậc tam cấp hoặc tường nước. nước có thể đổ từ trên cao xuống theo chiều thẳng đứng từ một lưỡi nước.

Vai trò của thác nước đối với hồ cá koi.

Trong cảnh quan thì nước có vai trò chủ yếu về phong thủy tạo sự cân bằng âm dương, tuy nhiên thì đối với hồ cá koi thì thác nước còn đóng vai trò tạo sự sinh động cho hồ cá koi của bạn. Dòng chảy sẽ giúp các chú cá cảm thấy dễ chịu hơn và giảm stress rất tốt. Ngoài ra thì sự vận động của nước cũng làm tang đáng kể lượng khí Oxy hòa tan trong nước vì các va đập.

Dưới đây Yoko Koi xin tổng hợp và gửi tới người chơi bộ sưu tập những thác nước hồ koi đẹp mê mẩn, giúp cho hồ cá Koi thêm phần sinh động. Và cực kỳ hiệu quả khi nuôi cá Koi.