Cách nuôi cá Koi Nhật Bản và địa chỉ mua cá Koi Nhật uy tín nhất tại Hà Nội

Cá Koi Nhật Bản, một loài cá cảnh nổi tiếng thế giới, tên tiếng Nhật là Nishikigoi (có nghĩa là cá chép có nhiều màu sắc). Cá Koi Nhật là biểu tượng cho sự sang trọng, quyền quý tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới, bởi giá trị của mỗi chú cá có thể lên đến vài chục ngàn, thậm chí cả trăm ngàn đô la Mỹ. Giá trị là vậy, nhưng cách nuôi cá Koi Nhật Bản cũng không thật sự quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

Cách nuôi cá Koi Nhật Bản

Nhiều nước phương Đông tin rằng cá Koi là loài cá phong thủy cực kỳ tốt, chúng mang lại sự giàu sang, phú quý, may mắn và bình an cho gia chủ. Cá Koi rất đa dạng về chủng loại, chỉ tính sơ qua cũng có tới hơn 50 loại, tất cả đều có tuổi thọ rất cao, trung bình khoảng 60 năm. Trong điều kiện nuôi dưỡng tốt có thể sống tới 100 năm hoặc hơn.

Tùy vào điều kiện mỗi gia đình mà có thể xây dựng hồ nuôi và cách nuôi cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách nuôi cá Koi đang được nhiều gia đình ở Nhật Bản và Việt Nam áp dụng. Các bạn tham khảo thêm các cách thiết kế và xây hồ cá Koi của Yokokoi nhé.

Thức ăn cho cá Koi Nhật Bản theo từng giai đoạn

Người chơi cá Koi ắt hẳn biết rằng chúng là loài ăn tạp, chúng ăn được rất nhiều loại thức ăn từ phù du cho đến thức ăn tươi sống và thức ăn chế biến sẵn. Tuy nhiên, nên ăn gì và ăn như thế nào không phải ai cũng biết. Cá Koi Nhật Bản tuy có chút khó tính và cần được chăm sóc tỉ mỉ hơn, nhưng cũng sẽ rất đơn giản nếu bạn biết chi tiết cách thức chăm nuôi chúng. Chúng ta cùng tìm hiểu như dưới đây nhé!

Sau sinh 3 ngày là hệ tiêu hóa của cá Koi Nhật con đã bắt đầu hoạt động, chúng đã có thể ăn những sinh vật phù dù trong hồ nuôi hoặc lòng đỏ trứng đã được luộc chín.

Sau 2 tuần cá Koi Nhật Bản đã có thể ăn những sinh vật lớn hơn sinh sống ở tầng đáy của hệ sinh thái trong hồ. Cá Koi Nhật nhập khẩu có thể sinh trưởng phát triển tốt hay không thì đây là giai đoạn quyết định. Do đó, cần bổ sung thêm nguồn thức ăn để đáp ứng cá có đủ dưỡng chất cho cơ thể, có thể cho cá ăn thêm trùn, bọ gậy hay kích thích sự phát triển các sinh vật phù du sống ở tầng đáy.

Được 30 ngày thì có thể cho cá Koi Nhật con ăn như những con trưởng thành. Cung cấp thêm các loại thức ăn như các loài nhuyễn thể, côn trùng, các loại tinh bột, thức ăn hỗn hợp trộn sẵn… cho ăn với một lượng khoảng 5% cơ thể, ăn 2 lần/ngày.

Ăn thời điểm nào là thích hợp: Nên cho ăn vào khoảng thời gian từ 8h – 17h; 20h-21h.

Nếu cho ăn vào cử tối thì hãy cho cá ăn khoảng 70% thôi vì ăn ban đêm bụng cá rất dễ bị to, ảnh hưởng đến ngoại hình của chúng.

Nên cho cá ăn ít khi thấy không khí lạnh hơn, mưa nhiều hoặc nước bẩn.

Nên cho cá Koi Nhật ăn nhiều hơn khi không khí ấm áp trở lại.

Một số lưu ý quan trọng khi nuôi cá Koi Nhật:

  • Nếu bạn nuôi cá Koi Nhật bằng thức ăn trộn sẵn có bán trên thị trường, cần chú ý kiểm tra hạn sử dụng. Cá Koi Nhật Bản ăn tạp nhưng khá nhạy cảm với các loại thức ăn. Thức ăn hết hạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cá.
  • Đảm bảo đầy đủ oxy trong hồ để cá thở (dụng cụ sục khí hoặc một thác nước nhân tạo, cây cỏ trong hồ).
  • Nên cho ăn vào một thời gian cố định trong ngày để tạo thói quen. Tránh cho ăn quá nhiều lần vì có thể cá không ăn hết sẽ gây ô nhiễm hồ nuôi.
  • Khi thay nước, cần thay từ từ để cá thích nghi dần, không thay đột ngột cá dễ bị sốc ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng của cá.
  • Trường hợp quan sát thấy cá có dấu hiệu bệnh phải cách ly để chữa trị riêng, tránh để chúng bị lây nhiễm.

Có rất nhiều địa chỉ để bạn có thể tìm mua cá Koi Nhật và cá Koi Nhật nhập khẩu tại Hà Nội. Nhưng để tìm được một địa chỉ uy tín với những chú cá chất lượng nhất thì không phải ai cũng biết. Yokokoi là một gợi ý cho bạn. Chúng tôi có cơ sở nuôi và nhân giống hiện đại, đạt chuẩn với từng dòng cá. Bạn còn có thể được tư vấn và hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ về các loại, tuổi cá, cách thức chăm sóc… Với dịch vụ chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!