Tank nhựa hình tròn nuôi dưỡng cá Koi

Tank nhựa hình tròn hiện được người chơi cá Koi sử dụng khá phổ biến. Tank nhựa hình tròn cũng giống như loại tank nhựa hình chữ nhật. Để hồ koi tank nhựa hình tròn hoạt động bạn cũng phải setup cho nó hệ lắng lọc quy chuẩn 3 thùng rời.

tank-nhua-tron-nuoi-duong-ca-koi-5tank-nhua-tron-nuoi-duong-ca-koi-6tank-nhua-tron-nuoi-duong-ca-koi-7tank-nhua-tron-nuoi-duong-ca-koi-8

Hồ nuôi dưỡng cá koi tank tròn rất đa dạng về kích thước dung tích chứa từ 500 lít – 750 lít – 1 khối – 1,5 khối – 2 khối – 3 khối… tùy theo nhu cầu sử dụng vì kích thước vị trí khu vực đặt tank.

tank-nhua-tron-nuoi-duong-ca-koi-1tank-nhua-tron-nuoi-duong-ca-koi-2tank-nhua-tron-nuoi-duong-ca-koi-4

Tank nhựa tròn tuy hơi cồng kềnh vì choáng diện tích hơn các loại tank nhựa hình chữ nhật. Tuy nhiên, do cấu tạo kết cấu, tank nhựa tròn có thể chứa một lượng nước full tối đa mà thành tank sẽ không bị phình. Mặt khác việc nuôi dưỡng cá koi bằng tank tròn cũng khá hiệu quả với khả năng kéo nước và tạo luồng dễ dàng, giúp tăng khả năng vận động của koi, giảm béo phì, phệ bụng đồng thời tăng sức khỏe cho cá và việc gom phân hút đáy là tối đa.

Một vài lưu ý khi dùng tank nhựa hình tròn nuôi dưỡng cá Koi:
– Thùng nhựa: nên chọn loại thùng tròn chứ không nên dùng thùng chữ nhật, thể tích phải phù hợp với thiết kế móng của nhà ở, hoặc khoảng diện tích đặt tank.
– Che mát đủ cho hồ để cá không bị luộc trên sân thượng.
– Làm hệ thống lọc đủ lớn để xử lý được lượng phân cá, tức là bạn phải xác định là nuôi bao nhiêu con cá trước, rồi làm lọc cho phù hợp.
– Bạn nên tự tìm hiểu về các loại lọc và cách hoạt động của lọc, sau đó đưa lên bản thiết kế để mọi người góp ý cho bạn sẽ tốt hơn, không có bản thiết kế nào sẵn có để phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. ví dụ như bản thiết kế tốt nhưng bạn lại không có điều kiện để áp dụng chẳng hạn.

Nguồn sưu tầm

[widget id=”text-7″]

1.703 thoughts on “Tank nhựa hình tròn nuôi dưỡng cá Koi