7 lý do để bạn phải nuôi cá koi làm cảnh

Ở Việt Nam có rất nhiều loại cá để nuôi làm cảnh như cá rồng, cá bảy màu, cá la hán,… tuy nhiên vài năm trở lại đây cá koi còn được gọi là cá chép koi được nhiều người nuôi không chỉ để trang trí, phong thủy mà còn vì đam mê.

Nuôi cá koi không phải đơn giản mà mỗi người có cách nuôi cá koi riêng nhưng việc thưởng thức vẻ đẹp của cá koi ngay chính tại sân vườn nhà bạn là hình thức chung để mọi thư giãn tại gia, dưới đây là những lý do để bạn phải nuôi cá koi làm cảnh.

Là loài cá cảnh đẹp: Mỗi khi nhắc tới cá koi là người ta nghĩ ngay tới loài cá nhiều màu sắc đẹp, rất rực rỡ và có đường biên sắc nét cùng các mảng màu lớn, đều ở hai bên hông. Khi nhìn từ tên xuống dọc theo sống lưng những mảng màu lớn cân đối và có màu chủ đạo là màu trắng và màu đỏ, dáng bơi của cá coi thằng, uyển chuyển trông rất đẹp.

Mang tính giải trí cao: Những người nuôi cá thường có thú vui độc đáo về việc ngắm những con cá koi đầy màu sắc, đặc biệt là trẻ con chúng thật sự thích thú bởi những con cá lung linh này.

Cá koi mang lại nhiều may mắn: Đây là loài cá có nguồn gốc từ Nhật và họ tin rằng cá koi là một loại cá mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho người nuôi.

Thân thiện với con người: Cách nuôi cá koi khác hẳn với cách nuôi cá vàng hay cá bảy màu,….. bạn có thể tự cho chúng ăn trên tay, hay có thể sờ, cưng nựng chúng mà không sợ chúng cắn hay sợ bơi đi, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi những chú cá koi dễ thương đang ăn thức ăn trên tay bạn.

Phù hợp với phong thủy: Khi trong nhà bạn có một bể cá koi bạn có thể dễ dàng trang trí với nhiều cây xanh, hoa cỏ và thông thường người ta hay làm hồ để nuôi cá coi chính điều này tạo ra bề mặt thoáng để tụ khí cho ngôi nhà bạn.

Không mất nhiều thời gian: Không giống như cách nuôi cá rồng hay bất kỳ loài cá quý hiếm nào việc nuôi cá coi sẽ dễ dàng hơn nhiều bởi theo năm tháng những loại cá cảnh sẽ mất hoàn toàn giá trị thẩm mỹ, riêng cá koi chúng sống rất thọ và càng lớn chúng càng đẹp, càng có giá trị.

Có thể nuôi trong hồ lớn mà vẫn an toàn: Hồ cá koi không hạn chế về không gian và kích thước hồ bạn có thể nuôi cá coi với một số loại cá cảnh khác trong cùng một không gian bởi chúng không phải là loài ăn thịt mà chỉ thích ăn rong rêu.

Những lý do trên chỉ là phần nhỏ để bạn phải nuôi cá koi, những bể cá, hồ cá đẹp trong nhà vừa giảm stress sau những giờ làm việc mệt mỏi vừa thỏa mãn đam mê, chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành những người yêu cá chép coi và muốn làm bạn với chúng.

[widget id=”text-7″]